Con phố mang tên Quy Nhơn ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc

Con phố mang tên Quy Nhơn ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc

Con phố mang tên Quy Nhơn ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc

Sàn giao dịch bất động sản Hưng Thịnh

Sàn giao dịch bất động sản Hưng Thịnh
Sàn giao dịch bất động sản Hưng Thịnh

Trang chủ Tin tức Con phố mang tên Quy Nhơn ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc

Con phố mang tên Quy Nhơn ở trung tâm thủ đô Hàn Quốc

Là công trình thể hiện quan hệ hữu nghị, tốt đẹp giữa hai quốc gia, phố Việt Nam Quy Nhơn trở thành một điểm đến check in hấp dẫn đối với bất kì du khách Việt nào khi du lịch xứ sở kim chi. Được đưa vào sử dụng từ năm 2016, con phố này có vị trí ở khu phía Tây Itaewon, quận Yongsan với tên gọi Vietnam QuyNhon – gil ( tiếng Hàn là 퀴논길).

Phố Quy Nhơn dài hơn 300 mét với một công viên nhỏ cũng mang tên Quy Nhơn nằm trên con đường này. Đặc biệt hai bên phố là các hàng bán đồ ăn Việt tạo nên một không gian thân thương, gần gũi với du khách ngay giữa thủ đô Seoul sầm uất. Nơi đây khách du lịch thường đi dạo để thư giãn và ngắm nhìn các quán ăn xinh xắn trải dọc cả con phố. Chính quyền quận Yongsan khi xây dựng phố Quy Nhơn đó là tạo nên một con đường sử dụng Tiếng Việt ở Hàn Quốc tạo nên điểm nhấn thu hút du khách nhiều hơn. Tuy nhiên song song với Tiếng Việt thì tiếng Hàn, tiếng Anh và Trung vẫn được sử dụng đan xen.

Để tìm được phố Quy Nhơn giữa lòng Seoul rộng lớn, theo hướng dẫn của người bản xứ bạn chỉ cần xuống ga Itaewon trên đường tàu số 6, đi ra tại cửa số 4 và di chuyển đến ngõ nhỏ đầu tiên, rẽ trái và đi bộ khoảng 10 mét là đến nơi. Ở ngay công viên Quy Nhon Garden bạn sẽ nhìn thấy tháp đồng hồ nhỏ nổi bật chiếc nón lá như biểu tượng của mối quan hệ gắn bó khăng khít Việt – Hàn vậy. Nếu đến Seoul mà không check in con đường đặc biệt này thì thật đáng tiếc phải không.

Đáp lại sự trân trọng, hòa hữu của nước bạn, tại thành phố Quy Nhơn của Việt Nam cũng có con đường lấy tên là Yongsan với chiều dài 550 mét. Không những thế ở khu Eo Gió, một con đường mang tên Hàn Quốc cũng được xây dựng với điểm nhấn là hàng rào sơn màu đỏ vừa bắt mắt vừa mang đậm phong cách Hàn Quốc. Đây chính là những địa điểm thu hút du khách hai nước đến tham quan cũng như khẳng định quan hệ gắn bó, hữu nghị Việt – Hàn trong hiện tại và tương lai.

Du lịch Quy Nhơn đang đẩy mạnh, các nhà đầu tư đang lấn sân sang thị trường miền Trung với hàng loạt dự án nổi bật trong đó có Quy Nhơn Melody

090.333.9659
zalo zalo   Đăng ký tư vấn

Đăng ký tư vấn

Để được tư vấn, xem nhà mẫu, giữ chỗ , đặt mua sản phẩm Hưng Thịnh