Lợi nhuận bền vững trong thị trường căn hộ quận Bình Thạnh

  • Nguyễn Minh Thế
  • 20-07-2016
Luật bất động sản mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam đã tạo ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư bất động sản tiếp cận với cách thức kinh doanh đầu tư căn hộ, tiếp cận sát hơn với nhu cầu của các khách hàng. Hình thức cho thuê căn hộ hứa hẹn mang lại lợi nhuận tăng cao cho cả hai hình thức cho thuê ngắn hạn và dài hạn.
Năm 2016 tiếp tục sự bùng nổ trong ngành bất động sản khi các tập đoàn BĐS đa quốc gia đang đổ nguồn vốn lớn vào đầu tư dự án tại Việt Nam. Đó chính là liều thuốc kích thích sự tăng trưởng vượt bậc tạo độ nóng cho thị trường trong năm qua, tạo động lực cho các nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp. Trước những biến động phức tạp và chứa đựng nhiều rủi ro của thị trường vàng, ngoại tệ hay thị trường chứng khoán với những khủng hoảng và biến động tiêu cực và không mang lại những nguồn lợi nhuận cao như khối thị trường bất động sản.
Các khu vực bất động sản trung cấp và cao cấp như căn hộ cao cấp quận Bình Thạnh, quận 1, quận 7 đang trên đà phát triển mạnh cùng với đó là sự nâng cấp về chất lượng căn hộ và dịch vụ đi kèm đang có sức hút lớn với các nhà đầu tư bất động sản. So với thời điểm đỉnh cao của thị trường bất động sản những năm 2005 thì hiện nay, ngoài cách đầu tư lướt sóng thì thị trường còn tăng cao lượng khách hàng đầu tư dài hạn theo các hình thức cho thuê căn hộ, tạo nguồn doanh thu ổn định ngoài việc gia tăng giá trị bất động sản theo thời gian. Kênh cho thuê bất động sản đang là một nguồn đầu tư tốt và bền vững trong thời điểm hiện nay. Những dự án có tiềm năng vị trí tốt, cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ luôn là ưu tiên lựa chọn của nhà đầu tư nước ngoài và người thuê là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Theo khảo sát năm 2016, tỷ suất sinh lời của một số dự án mua bán, cho thuê ở thành phố Hồ Chí Minh đang khá tốt. Nghiên cứu thực tế của CBRE tại một số dự án như The Vista, Sunrise City và Masteri Thảo Điền cho thấy, tỷ suất sinh lời từ những căn hộ cho thuê tại đây còn cao hơn lãi suất tiết kiệm (khu Đông có tỷ suất trên 8% với mức giá thuê khoảng 15-18 USD/m2/năm, duy trì trong vòng 3 năm).
Những dự án có gia cho thuê cao nhất, dễ cho thuê với thủ tục nhanh nhất là những toà nhà hạng A bởi chất lượng dịch vụ và tiện ích nội khu khá tốt, nhưng nguồn cung lại rất hạn chế. Theo nghiên cứu của công ty Bất động sản Savills, trên địa bàn thành phố chỉ có 6 toà nhà hạng A, trong khi đó có đến 23 toà nhà hạng B và 52 toà nhà hạng C.
Các nhà tư vấn dự đoán, triển vọng kinh doanh của những dự án căn hộ dịch vụ hạng A trong giai đoạn 2015 – 2020 sẽ rất sáng sủa khi đang có hàng loạt dự án căn hộ chung cư cao cấp quận Bình Thạnh, quận 9 và quận Bình Thạnh thuộc hàng cao cấp nhất trong khu vực chuẩn bị được tung ra mở bán. Nguồn cung này không chỉ được người dân trong nước và nước ngoài chọn thuê làm nhà ở, một số dự án chung cư cao cấp sẽ còn được cho thuê với mục đích làm văn phòng thương mại – một hình thức khá mới tại nước ta.
Hiện nay dự án chung cư cao cấp căn hộ RichmonCity đang khá nổi trên thị trường BĐS tp HCM. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về căn hộ view sông webside : canhovabietthu.com
Liên hệ để tư vấn chi tiết – Mrs.Thế– 0903339659
Close